คือหัตถาครองพิภพ

เรื่องย่อ  คือหัตถาครองพิภพ

   

บทประพันธ์ น้ำอบ

บทโทรทัศน์ วรพันธ์ รวี

กำกับการแสดง จรูญ ธรรมศิลป์

กำกับการแสดง นนทนันท์ ธัญญาสิริทรัพย์

ควบคุมการผลิต สยม สังวริบุตร

ศรี  ลูกสาวคนโตของ ท่านเจ้าสัว  พ่อค้าใหญ่ร่ำรวยมีชื่อเสียง  ที่เกิดกับ  แม่น้อย ภรรยาคนที่สอง ได้รับการแต่งตั้งเป็นคุณหญิงของ พระยาสมิติภูมิ สัญชาติอังกฤษ ที่เสาะหาผู้หญิงดีมีฐานะมีความรู้คู่ควรไม่ได้เน้นความรัก พระยาเกษม เพื่อนรักแนะนำให้  ศรีเขียนภาษาได้ทั้งอังกฤษและฝรั่งเศส ศรีเป็นเพื่อน สนิท คุณหญิงละออศรี ภรรยาพระยาเกษม  ท่านเจ้าสัวดีใจมากเพราะศรีลูกสาวมีวัยถึง 28 ปี(สมัยนั้นแปลว่าขึ้นคานแล้ว)  เหตุเพราะศรีบ่ายเบี่ยงการแต่งงานหลายครั้ง  ก่อนหน้านั้นมีคนมาสู่ขอ แต่ศรีก็ไม่สนใจจนท่านเจ้าสัวทั้งโกรธทั้งกลุ้มใจถึงขั้นต้องบังคับจับคลุมถุงชน  แต่ศรีก็สร้างเรื่องให้วุ่นวายโดยร่วมมือกับ  เมี้ยน พี่เลี้ยงสาวทึมทึก ห้าวๆ คล้ายผู้ชาย เมี้ยนปลอมเป็นเจ้าสาวแทนศรี  เพราะเจ้าสาวคลุมหน้าเข้าห้องหอไปเปิดหน้ามาเจ้าบ่าวถึงกับล้มใส่  ส่วนศรีมี ศุกล น้องชายลูก แม่ใหญ่ ทั้งสองแม้ต่างแม่ แต่รักและสนิทกันมาก  ศุกลเพิ่งกลับมาจากเมืองนอกรีบช่วยเหลือพาศรีไปแอบที่เรือนแพ แม่พริ้ง ซึ่งอาศัยที่ริมน้ำท่านเจ้าสัวขายเครื่องปั้นดินเผา  เช้าวันรุ่งขึ้น เพื่อนท่านเจ้าสัวโกรธมากกล่าวหาว่าเจ้าสัวเอาคนรับใช้มายกให้เป็นสะใภ้ดูถูกครอบครัว  และตัดขาดความเป็นเพื่อนกับท่านเจ้าสัว  ที่แพศุกลได้พบกับสาวน้อย สะบันงา  เป็นรักแรกพบของทั้งสอง  สะบันงากำลังจะลงว่ายน้ำเล่นศุกลกับศรีขับเรือเครื่องมาเร่งรีบไปชนเอากระดานไม้ที่สะบันงายืนเก้งก้างอยู่ตกลงไปในน้ำ สะบันงาตกใจร้องหวีดผ้าถุงหลุดไม่กล้าขึ้นมาจากน้ำ ศรีต้องรีบไล่ศุกลให้ไปเอาผ้าถุงจากแพมาให้สะบันงา  ศุกลหลงรักสะบันงาทันที

            ต่อมาพระยาสมิติภูมิมาสู่ขอศรี  คุณหญิงลออศรีช่วยอ้อนวอน  ศรีลังเล  เจ้าสัวกลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอยจึงกักศรีไว้ในห้องก่อนแต่งงาน 7 วัน  ส่วนเมี้ยนท่านเจ้าสัวแสร้งส่งไปทำธุระต่างจังหวัด     ศรีจำต้องแต่งงานกับพระยาสมิติภูมิกลายเป็นคุณหญิงศรีมีอำนาจเต็มในคฤหาสน์ใหญ่  คืนแรกที่ตกเป็นของพระยาสมิติภูมิศรีกรีดร้องจนพระยาสมิติภูมิตกใจ ประหลาดใจ แต่ก็ภูมิใจที่ศรีอุตส่าห์ครองตัวมานาน  แต่ยอมแต่งงานกับท่าน  คุณหญิงศรีพาเมี้ยนมาเป็นต้นห้องหลีกเลี่ยงการหลับนอนกับพระยา     สมิติภูมิสม่ำเสมอ และคอยจัดหาบ่าวสาวๆในบ้านไปปรนนิบัติพระยาสมิติภูมิแทน ไม่เว้นแม้แต่เมี้ยนก็ต้องยอมไปแก้ขัดให้  หลังจากศรีแต่งงานเจ้าสัวส่งศุกลไปเรียนเมืองนอกซ้ำด้านคอมเมิร์ชเพิ่มเติมเพื่อติดต่อค้าขายธุรกิจให้ใหญ่โตมากขึ้น  ตลอดเวลาศุกลไม่เคยลืมเลือนสะบันงาสาวน้อยตกน้ำคนนั้น       เขารีบเรียนจบเดินทางกลับจากต่างประเทศเร็วกว่ากำหนด  ท่านเจ้าสัวผิดหวัง  ศุกลไม่ได้เรียนการบริหารธุรกิจกลับไปเรียนด้านวรรณคดีและอักษรศาสตร์  ศุกลกับศรีเป็นพี่น้องที่รักกันมากจนถึงขั้นให้ศรีกล้ามาบอกท่านเจ้าสัวไปสู่ขอสะบันงา  ท่านเจ้าสัวโมโหมากสั่งให้ศุกลเลิกติดต่อกับสะบันงา  เป็นไปไม่ได้ที่ศุกลลูกชายคนเดียวของท่านเจ้าสัวจะไปมีเมียเป็นลูกแม่ค้าเรือนแพยากจน ไม่มีสกุลรุนชาติ     ท่านเจ้าสัวแอบไล่แม่พริ้งและสะบันงาให้ไปจากที่ดินของตนห้ามกลับมาอีก  ศุกลเศร้าหมองไม่รู้สาเหตุการหายไปของสองแม่ลูก 

       สะบันงาในวัยเพียง 14 ปี กับแม่พริ้ง และ พ่อ การค้าขาดทุน  เรือนแพโดนยึดเพราะติดจำนองเอาเงินไปรักษาแม่พริ้ง แม่พริ้งได้พบกับ แกละ โดยบังเอิญซึ่งเป็นบ่าวในบ้านพระยาสมิติภูมิ  แกละแนะให้แม่พริ้งพาสะบันงาไปขายฝากขัดดอกเพื่อเอาเงินไปรักษาตัว แม่พริ้งพาสะบันงามาบ้านพระยาสมิติภูมิ คุณหญิงศรีดีใจแทนศุกลรีบรับซื้อสะบันงาเอาไว้รับใช้หวังให้ศุกลมารับไปเป็นภรรยาสักวัน ความที่    สะบันงาอายุน้อยมากไร้เดียงสา  จึงรอดพ้นสายตาประกอบกับคุณหญิงพยายามเอาสะบันงาหลบจาก พระยาสมิติภูมิ สะบันงาจึงรอดหูรอดตามาตลอด  แต่วันหนึ่งสะบันงาก็ได้พบเจ้าพระยาสมิติภูมิโดยบังเอิญจังๆ  ท่านกลับไม่ได้คิดในแง่ชู้สาวเพราะมองว่าเด็กมาก ได้แต่ติดใจว่าสวยมากแต่ยังเด็ก  แต่ท่านไม่ได้ละเลยสะบันงา

คุณหญิงศรีปกครองคนในบ้านโดยมีเมี้ยนเป็นตัวแทนคอยสอดส่องดูแลความเป็นไปในบ้าน เมี้ยนมีปัญหากับบ่าวไพร่ในบ้านเป็นประจำ ไม่มีใครกล้าหือกับเมี้ยน บ่าวในครัวนินทาเมี้ยนกับคุณหญิงศรีว่าเล่นเพื่อนกัน คุณหญิงศรีขู่จะเอาโทษกับทุกคนที่พูดเรื่องนี้  ทำให้เรื่องสงบลง  คุณหญิงศรีชวนศุกลมาหา  ศุกลมาพบสะบันงาถึงกับตะลึงงันมองด้วยความดีใจและหลงใหล  จากนั้นศุกลจึงแวะเวียนมาเยี่ยมคุณหญิงเพื่อได้พบหน้าสะบันงาบ่อยมากจนดูผิดสังเกตของพวกบ่าวไพร่ โดยเฉพาะ นางน้อย ปากมากจอมส่อเสียด  แม้ไม่ค่อยได้พูดจากันสะบันงาก็มีใจรักตอบศุกล  ไม่ได้คิดว่าจะกลายเป็นภรรยาท่านเจ้า   พระยาสมิติภูมิ  ที่นั่นนางเล็กๆทั้งหลาย  สังเวียน สังวร น้อย พยายามชิงดีชิงเด่นเพื่อให้เจ้าพระยาสมิติภูมิหลงใหล  และแย่งตำแหน่งคุณหญิงจากศรี  ตบตีกันเองก็เคยทำ โดยหารู้ไม่ว่าท่านเจ้าพระยาจะเชิดชูเพียงคุณหญิงเท่านั้นเพราะเหมาะสมคู่ควร บรรดาเมียเล็กเมียน้อยเกลียดคุณหญิงศรีและเมี้ยนมาก ถึงกับทำพิธีสาปแช่งให้คุณหญิงมีอันเป็นไปสารพัด  แต่ไม่รอดสายตาเมี้ยน  คุณหญิงศรีแสร้งทำเฉยแต่เก็บงำข้อมูลไว้ชำระแค้น  คุณหญิงศรีสอนวิชาสารพัดทั้งไทยอังกฤษให้สะบันงาทำให้สะบันงามีความรู้มากมาย เพราะคุณหญิงต้องการให้สะบันงาเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวที่คู่ควรของศุกล  พวกนางเล็กๆกลับไปคิดว่าคุณหญิงจะเอาสะบันงามาเป็นตัวตายตัวแทนในวันข้างหน้า  จึงพากันเกลียดและอิจฉาสะบันงาไปด้วย สะบันงาเป็นเด็กใจเย็นอดทนไม่มองใครในแง่ร้าย  ยิ่งทำให้คุณหญิงศรีรักสะบันงามากในฐานะน้องสะใภ้ในอนาคต  คุณหญิงศรีบอกสะบันงาเรื่องศุกลรักและจะแต่งงาน  สะบันงาเต็มใจรักตอบศุกล  ศุกลกับสะบันงาได้พูดจาตกลงกันเรื่องแต่งงานเพียงรอเวลาให้สะบันงาโตอีกสักนิด  สังวรอ้อนขอร้องพระยาสมิติภูมิอย่าทิ้งขว้าง  พระยาสมิติภูมิรับคำทำให้สังวรไม่เกรงกลัวคุณหญิงศรี โดยเฉพาะกับเมี้ยนเป็นคู่ปรับกันอยู่เป็นประจำ  คุณหญิงศรีแม้จะไม่ชอบสังวรแต่ก็ทำให้เธอพ้นหน้าที่ต้องหลับนอนกับ พระยาสมิติภูมิ  คุณหญิงศรีฉลาดไม่ลดตัวไปทะเลาะกับสังวรให้เป็นหน้าที่เมี้ยน

สังวรท้องสมใจอยาก กะได้ลูกชายมาสืบทอดตระกูลเขี่ยคุณหญิงศรีให้กระเด็น  คุณหญิงศรีรับรู้แผนการของสังวรเมี้ยนคอยจับตาดู  คุณหญิงศรีไม่มีวันยอมให้พระยาสมิติภูมิมีลูกกับบ่าวไพร่ขี้อิจฉาคนใดโดยเด็ดขาด สังวรยังไม่ทันบอกให้ใครรู้นอกจากสังเวียนน้องสาว  น้อยเมียบ่าวทะเยอทะยานแอบฟังสองพี่น้องคุยกันไปบอกเมี้ยน เมี้ยนไปบอกคุณหญิงศรี  แต่คุณหญิงศรียินดีกับสังวรยกใหญ่เมี้ยนถึงกับแปลกใจ สังวรผยองยกใหญ่วางก้ามตีเสมอเผลอเบ่งทับคุณหญิงศรี  เมี้ยนจัดให้คุณหญิงศรีแถมวางแผนเฉดหัวสังวรออกจากบ้านเนียนๆ  ชวนสังวรมาคุยในห้องแสร้งทิ้งไว้คนเดียว  ส่วนเมี้ยนนำเอาเครื่องเพชรของคุณหญิงศรีไปซ่อนไว้ในห้องสังวรโวยวายให้คุณหญิงศรีไปจับ คุณหญิงศรีให้ทางเลือกสองทางส่งตำรวจหรือต้องไปจากบ้าน  สังวรจำนนต่อหลักฐานคนในบ้านเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งมีแต่สังเวียนเท่านั้นที่ไม่เชื่อเต็มที่ว่าสังวรจะขโมย  สังวรต้องออกจากบ้านไปโดยมีลูกติดท้องไปด้วย  ท่านเจ้าพระยาสมิติภูมิไม่รู้ว่าสังวรท้องรู้แต่ว่าขโมยของคุณหญิงแล้วหนีไปเพราะกลัวความผิด  สังวรกลับไปคลอดลูกชายตั้งชื่อว่า ทอง สอนให้ทองกับมาแก้แค้นคุณหญิงศรี  ทองกลับมาแก้แค้นจริงตอนที่โตแล้ว  แต่เข้าใจผิดจึงไปแก้แค้นคุณหญิงสะบันงาเพราะคิดว่าคือคุณหญิงศรี  ทองปลอมตัวมาทำงานในบ้านหลอก พฤกษ์ จับตัวไปหมายจะฆ่าให้ตาย

ความที่พฤกษ์น่ารักน่าสงสารไม่ดุด่าว่าร้ายตอบทอง อีกทั้งทองสำนึกว่าพฤกษ์คือน้องจึงฆ่าไม่ลง  เปลี่ยนใจโดยไม่บอกพฤกษ์ให้รู้ว่าจะปล่อยผูกพฤกษ์ไว้กับพงอ้อกันหนี  พฤกษ์ตากฝนอดข้าวรอทอง กลับมา  พฤกษ์พยายามช่วยตัวเองหนีแต่ไม่สำเร็จป่วยอดข้าวตายก่อนที่ทองจะทันไปบอกบ้านคุณหญิงให้รู้ความจริง  ส่วนทองไปถึงก็โดนตำรวจที่ระดมกำลังตามหาพฤกษ์ไล่จับตัวทองยิงสู้จึงโดนยิงทิ้งตายกว่าจะเจอพฤกษ์ก็อีกหลายวัน  สะบันงาหัวใจสลาย  พจน์  คู่หูและเป็นพี่ชายแก่กว่าสามวันลูกชายของเดือน เคยเป็นแม่นมของ พริสซิลลาได้เลื่อนฐานะมาเป็นผู้สืบสกุลแทนพฤกษ์ด้วยความเต็มใจจากสะบันงา 

      สังเวียนเจ็บใจคุณหญิงศรีที่กลั่นแกล้งสังวรจึงพยายามท้องกับเจ้าพระยาสมิติภูมิให้ได้  สังเวียนสนิทกับแกละที่ยังแคล้วคลาดไม่ได้ไปเป็นภรรยาของท่านพระยาสมิติภูมิ  สังเวียนพยายามไปปรนนิบัติเจ้าพระยาสมิติภูมิแทนคิวของแกละเสี้ยมแกละให้ลาออกไปกับ ซ้ง กุ๊กจีนที่รักใคร่กันอยู่  ในที่สุดทั้งสองลาออกไปเปิดร้านอาหารจีนภายหลังใหญ่โตมีชื่อเสียงในเวลาต่อมา  แกละเปลียนชื่อเป็นละออศรีตามชื่อคุณหญิงละออศรี ต่อมาเติมวดีเข้าไปอีก แกละจึงมีชื่อยาวมากว่าคุณละออศรีวดี ส่วนซ้งก็เปลี่ยนชื่อเป็นคุณทรงวาด  น้อยเมียบ่าวอีกคนดีใจที่สังวรถูกกำจัดออกไป หวังจะมีลูกกับเจ้าพระยาสมิติภูมิเช่นกัน   น้อยอิจฉาสังเวียนที่กลายเป็นคนโปรดคอยติดตามข่าวสังเวียนไปบอกเมี้ยนหวังรางวัล หารู้ไม่ว่าเมี้ยนไม่ไว้ใจน้อยเช่นกัน สังเวียนท้องกับพระยาสมิติภูมิและขอร้องไม่ให้บอกใคร เจ้าพระยาสมิติภูมิรับปาก     ทำให้เจ้าพระยาสมิติภูมิไม่ได้หลับนอนกับสังเวียนอีก  เมี้ยนแปลกใจ  น้อยมาส่งข่าวว่าสังเวียนน่าจะท้อง   คุณหญิงสงบนิ่งยังไม่แน่ใจ  เพราะกำลังวาแผนแต่งงานให้ศุกลกับสะบันงา  เมื่อหมดคนที่จะส่งไปให้ท่านเจ้าพระยาสมิติภูมิ  ทั้งท่านไม่ต้องการน้อยเพราะปากมาก 

     เมี้ยนก็มีรอบเดือน  คุณหญิงศรีรักน้องชายมากจะหวงสะบันงาไปให้น้องชายจึงไปนอนกับเจ้าพระยาสมิติภูมิเสียเอง  พร้อมกับเตือนสะบันงาให้ระวังตัว  แต่สิ่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น คุณหญิงศรีท้องมีอาการแพ้และป่วยจนนอนอยู่แต่ในห้อง ไม่สามารถมาปกป้องสะบันงาให้น้องชายได้อีก แม้สะบันงาจะเฝ้าดูแลตลอดเวลาแต่ก็ต้องโดนเรียกไปพบท่าน  เจ้าพระยาสมิติภูมิไม่ได้หลับนอนกับสะบันงาเพราะจะถนอมเอาไว้ให้สะบันงาเต็มใจรับรักท่าน ท่านหลงรักสะบันงายิ่งกว่าหญิงใดๆแม้แต่คุณหญิง  ยิ่งพบว่าสะบันงาเก่งกาจเพราะเรียนรู้จากคุณหญิง ท่านยิ่งหลงใหลจ้างครูมาสอนสารพัดวิชาให้สะบันงา  ศุกลมาพบคุณหญิงศรีพี่สาวและรู้ว่าสะบันงาเข้าไปดูแลเจ้าพระยาสมิติภูมิก็เสียใจมาก คุณหญิงบอกว่ายังไม่มีอะไรเกิดขึ้น  แต่รอเวลาไม่ได้แล้วบอกให้ทั้งสองคนหนีไปด้วยกัน  น้อยมาแอบฟังไปฟ้องสังเวียนสังเวียนไปฟ้องท่านเจ้าพระยาสมิติภูมิ  สังเวียนกร่างใหญ่โตเบ่งมากมีปากเสียงกับเมี้ยนไม่เกรงกลัวใคร  เพราะเจ้าพระยาสมิติภูมิคอยให้ท้าย  สังเวียนแอบส่งจดหมายถึงสังวรแจ้งข่าวท้องฝาก นายยอด คนรถไปส่ง ด้านนายยอดไม่ชอบหน้าสองพี่น้องจึง แอบเปิดออกอ่านและเอาจดหมายไปให้เมี้ยนเพราะหวังรางวัล  คุณหญิงศรีอ่านจดหมายรู้ว่าสังเวียนท้อง จริงและยังเอาสมุนไพรทำให้แท้งลูกใส่ในยาหม้อบำรุงครรภ์ของคุณหญิงศรี  คุณหญิงศรีจึงป่วยกระเสาะกระแสะ  คุณหญิงแค้นมากแต่เมี้ยนแค้นกว่าจึงจัดให้  จ้างยอดให้เข้าหาสังเวียน สังเวียนต่อสู้ แทงยอดด้วยมีด  เมี้ยนเข้าไปเจอสังเวียนอยู่กับยอดต่อว่าสังเวียนเอาจดหมายที่สังเวียนคิดร้ายกับคุณหญิงโชว์ให้ดู  สังเวียนตกใจกลัวมากจนด้วยหลักฐาน  เมี้ยนขู่จะบอกท่านเจ้าพระยา

      สังเวียนตัดสินใจฆ่าตัวตายพร้อมลูกในท้อง  ส่วนยอดเมี้ยนปิดปากด้วยการลอบวางยาพิษ  เจ้าพระยาสมิติภูมิอดสงสัยไม่ได้ คุณหญิงเอาจดหมายของสังเวียนที่เขียนไปถึงพี่สาวให้เท่าเจ้าพระยาอ่าน  ท่านพูดไม่ออกเพราะสังเวียนปองร้ายคุณหญิงศรีถึงจะฆ่าลูกในท้องให้แท้ง  จึงเงียบไม่ต้องการให้เรื่องอื้อฉาว คุณหญิงศรีคลอดลูกสาวชื่อพริสซิลลาหน้าตางดงามแต่ไม่แข็งแรง  คุณหญิงศรีไม่มีน้ำนมต้องไปเอา ดา พี่สาวเดือนมาเป็น แม่นม  เดือนบ่าวสวยอีกคนต่อมามีลูกชายกับท่านเจ้าพระยาชื่อพจน์ดังที่กล่าวไปแล้ว น้อยมาบอกให้เจ้าพระยาสมิติภูมิไปดูศุกลกับสะบันงาคุยกันอย่างสนิทสนมใต้ต้นพิกุล  ท่านตัดสินใจเลิกถนุถนอมสะบันงาเอาไว้ต่อไป  เจ้าพระยาสมิติภูมิกักสะบันงาไม่ยอมส่งสะบันงากลับไปแลคุณหญิง และให้   


คุณหมอดุล หมอประจำบ้านต้องมาดูแลพร้อมด้วยพยาบาลและเมี้ยน  สะบันงาตกเป็นภรรยาของเจ้าพระยาสมิติภูมิจึงปฎิเสธจะแต่งงานกับศุกลเพราะมีมลทิน  แต่ศุกลกลับไม่ถือสาเขารักสะบันงายิ่งกว่าสิ่งใดในโลก  และให้ตัดสินใจหนีไปกับเขา ศุกลจะส่งรถมารอรับให้ออกไปตอนเที่ยงคืนแรมสิบห้าค่ำที่จะมาถึงถ้าไม่ออกมาจะรอจนกว่าจะตาย  สะบันงาสองจิตสองใจ  น้อยแอบฟังศุกลบอกแต่มาบิดเบือนว่า สะบันงานัดศุกลให้มารับเพื่อจะหนี  ท่านแค้นมาก  น้อยหานักเลงมาให้ท่านเจ้าคุณสองคนให้เอาศุกลไป ทำร้ายสั่งสอนให้เข็ดหลาบ  เมื่อถึงวันนัดหมายสะบันงาไม่ลงไป  เพราะไม่ต้องการทรยศต่อผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นสามี  ศุกลมารอรับสะบันงาตามที่นัดหมายไว้  ขณะเดินไปรอที่ใต้ต้นพิกุลใหญ่เขาโดนสองคนร้ายทุบตีและอุ้มหายไป  คุณหญิงอยู่ในห้องกับพริสซิลลาที่ยังแบเบาะมองทางหน้าต่างเห็นคนสองคนกำลังอุ้มและทุบตีใครคนหนึ่งไป  เอะใจว่าเป็นศุกลจึงลอบลงเรือนตามไปดู ทิ้งให้พริสซิลลาหลับอยู่ตามลำพัง เมี้ยนได้ยินเสียงพริสซิลลาร้องให้วิ่งมาดูไม่พบคุณหญิงตกใจมากมาเรียกน้อยไปตามเดือนกับดามาดูแล พริลซิลลา

go read redirect
hiv aids facts cure for aids aids or hiv symptoms
maami sex stories wife adult stories american sex stories
pregnancy options what happens when you get an abortion abortion clinics in columbus ohio
text spy app for android go tracking software for android phone
printable walgreens photo coupons doganaydin.ws walgreens store coupon
rite aid online coupons volkankarakaya.com coupons for prescriptions
how do i know if my wife has cheated married cheaters women who cheat on relationships
naltrexone 50mg ninja-monkey.co.uk celecoxib 200mg
ibuprofen wirkung partickcurlingclub.co.uk ibuprofen salbe

     น้อยฉวยโอกาสมากระซิบสะบันงา  พริสซิลลาไม่มีใครดูแลเพราะเมี้ยนจะออกไปตามหาคุณหญิงศรี  สะบันงานจึงขอลาไปดูแลพริสซิลล่า  ระหว่างทางน้อยกลับชวนไปแวะที่ต้นพิกุลใหญ่บอกว่ามีคนมารอพบถ้าไม่ไปพบเขาจะขึ้นไปหาเจ้าพระยาสมิติภูมิ  สะบันงายอมไปแต่ไม่พบใคร              น้อยย้อนกลับมาฟ้องท่านเจ้าพระยาสมิติภูมิว่าสะบันงาไปรอศุกล  สะบันงาเจอเมี้ยนระหว่างทางจึงรู้ว่าโดนน้อยหลอก  เมี้ยนตามเดือนกับดามาดูแลแทนแล้ว  เมี้ยนโกรธน้อยมากรู้ว่าน้อยหักหลังแต่ต้องรีบไปตามหาคุณหญิง  ท่านเจ้าพระยาตามลงมาหาสะบันงาชวนกลับเรือนไปโดยไม่บอกว่ารู้เรื่องใดๆ สั่งให้สะบันงาอยู่แต่ในห้องอย่าไปไหน  ส่วนตนเองออกไปดูผลงาน  น้อยแอบวางเพลิงเรือนที่คุณหญิงพักหวังให้พริสซิลล่าตาย  จากนั้นรีบไปแอบดูผลงานที่สองโจรทำร้ายศุกลเพื่อรอรับส่วนแบ่งรางวัลตามที่ตกลงกันไว้  โจรสองคนทำร้ายศุกลเมื่อเห็นมีทองหยองเงินทองติดตัวมากมายจึงริยมาหมดกลายเป็นฆ่าชิงทรัพย์   ขณะจะรูดแหวนติดนิ้วที่มีอักษรไขว้ศก.คุณหญิงตามาเจอโจรสองคน  โดดข้าใส่น้องชายด่าว่าโจรสองคน  คนที่กำลังขุมหลุมรอฝังศุกลฟันเข้าที่หน้าคุณหญิงศรีด้วยจอบเละไปข้างหนึ่ง คุณหญิงไม่สิ้นฤทธิ์พยายามคลานไปขัดขวางโดนจอบฟันเท้าเดี้ยงไปข้างหนึ่ง  เมื่อจะฟันมือคุณหญิงศรีหลบทันก่อนนอนสลบ  น้อยพรวดออกมาแสดงความยินดีกับโจรสองคนแบบตั้งใจขอส่วนแบ่ง โจรสองคนจึงฟันน้อยตายไปด้วย  เมื่อฝังศุกลแล้วและฝังน้อย  ส่วนคุณหญิงศรีโจรสองคนคิดว่าตายแล้วกำลังจะฝัง      ท่านเจ้าพระยาสมิติภูมิตามมาพบโจรสองคนตามนัดหมายให้ค่าจ้าง และรู้ว่าโจรสองคนฆ่าศุกลแถมคุณหญิงศรีนอนตายอีกคนจึงโกรธมากด่าว่าโจรสองคน ทั้งสองคนบอกว่าคุณหญิงศรีมาขัดขวางจึงตัดสินใจฆ่า  ท่านเจ้าพระยาเสียใจมากจะยิงโจรสองคนแต่เห็นไฟลุกท่วมบ้านหลังที่คุณหญิงพักตกใจกลัวพริสซิลลาโดนไฟครอกจึงรีบหันกลับบ้านเพื่อไปดูลูกโจรสองคนฉวยโอกาสหนีไปพร้อมค่าจ้าง   พอทุกคนคล้อยไป  เมี้ยนตามมาพบคุณหญิงศรีใจสลายสงสารคุณหญิงศรี เมื่อเห็นว่ายังไม่ตายจึงรีบอุ้มหลบไปที่รถของศุกลที่จอดแอบรออยู่ให้พาไปที่บ้านของตนเองทีปทุทธานี

    สะบันงารีบออกมาจากตึกท่านเจ้าพระยาสมิติภูมิมาช่วยพริสซิลลากับเดือนและดา  เจ้าพระยามาถึงบ้านไหม้มอดเป็นจุลย์  พริสซิลลาปลอดภัยเพราะทั้งสามคนช่วยไว้ท่านซาบซึ้งในน้ำใจของทั้งสามจากนั้นย้อนกลับมาดูคุณหญิงศรีร่างคุณหญิงหายไปไร้ร่องรอยจึงเข้าใจว่าโจรพวกนั้นเอาศพไปด้วย เจ้าพระยาไม่สบายใจมากเรื่องคุณหญิงศรี  และกลายเป็นหนามทิ่มแทงให้เจ็บปวดหัวใจจนกลายเป็นโรคหัวใจต่อมา  ท่านประกาศว่าคุณหญิงเสียชีวิตในกองเพลิงทำพิธีศพให้อย่างสมเกียรติ ส่วนสะบันงาได้รับการยกย่องเป็นภรรยาเอกเลื่อนฐานะเป็นคุณหญิง  เธอดูแลพริสซิลลาอย่างดีรักเหมือนลูก    พริสซิลลาโตขึ้นปรากฎว่าเป็นออทิสติคแต่สมัยก่อนคิดว่าปัญญาอ่อน  เธอเป็นเด็กสวยน่ารักเหมือนตุ๊กตา พระยาสมิติภูมิรักมากสะบันงาก็เอ็นดู  สะบันงาไม่เชื่อว่าปัญญาอ่อนพยายามดูแลอย่างดี พริสซิลลา ความจำดีอย่างมหัศจรรย์มักรู้อะไรที่ใครนึกไม่ถึง  คิดเลขได้เร็ว  สะบันงายังรักศุกลแม้ไม่คิดจะหนีตามไปแต่เข้าใจผิดว่าศุกลหลอกว่าจะมาพบแต่กลับไม่มา  เรื่องราวที่เกิดขึ้นครั้งนี้มีคนเอาไปนินทาว่าเป็นฝีมือของสะบันงาวางแผนกำจัดคุณหญิงศรี  ฆ่าตายหมกไว้ที่ไหนสักแห่ง บ้างว่าคุณหญิงศรีหนีตามน้องชายไปเพราะคนละแม่  สะบันงาเสียใจแต่นิ่งเฉยเสียท่านเจ้าพระยาคอยปลอบใจและรักสะบันงามากขึ้นทุกวัน  เล่นงานใครที่พูดเรื่องนี้จนพากันเงียบไป โดยเฉพาะคุณหญิงลออศรีคือตัวกระจายข่าวใน      วงชั้นสูง  ภายหลังพระยาเกษมพามาพบปะสะบันงาจึงรู้สึกดีขึ้น  หลังจากนั้นไม่นานสะบันงามีลูกสาวคนแรกกับเจ้าพระยาสมิติภูมิชื่อ  พริ้มเพรา 

   เป็นช่วงเดียวกับที่เมี้ยนกลับมาหาสะบันงาบอกว่าขอพาพี่สาวที่พิการมาขออาศัยอยู่บ้านท้ายสวน(คุณหญิงศรีนั่นเอง)  สะบันงาอนุญาตด้วยความเต็มใจ  และถามไถ่ถึงคุณหญิงศรีสะบันงาร้องให้เสียใจที่คุณหญิงศรีหายไปเธอยังเคารพเทิดทูนและรู้คุณคุณหญิงศรีเสมอ เมี้ยนฟังแล้วถึงกับร้องให้โฮนำความมาบอกคุณหญิงศรี  คุณหญิงได้ทราบว่าสะบันงาปฎิเสธไม่ให้ทุกคนเรียกว่าคุณหญิงเพราะเธอมั่นใจว่าคุณหญิงศรียังมีชีวิตอยู่  คุณหญิงศรีถึงแก่ตื้นตันน้ำตาคลอขนาดไม่รู้ว่าเป็นคุณหญิงมาอาศัย  สะบันงานยังใส่ใจส่งอาหารขนมนมเนยของใช้ทุกอย่างมาให้ใช้  แม้จะแปลกใจไม่น้อยที่พี่สาวเมี้ยนชอบอ่านหนังสือภาษาอังกฤษกินอาหารด้วยมีดและส้อม  พยายามขอไปเยี่ยมพี่สาวเมี้ยน  เมี้ยนไปรายงานคุณหญิงศรี คุณหญิงปฎิเสธ  บ่าวไพร่หลายคนไปเดินเล่นแถวนั้นพบหญิงพิการหน้าผีต่างตกใจวิ่งหนีกันทุกคนภายหลังเมี้ยนไปหาหน้ากากมาให้ใส่บังใบหน้าแทน

             คุณหญิงศรีมักแอบไปนั่งที่หลุมฝังศพศุกลนำดอกไม้ไปวางไว้พูดกับหลุมศพน้องเสมอ เจ้าพระยาสมิติภูมิก็เช่นกันเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น  จึงมักไปวนเวียนไปขอโทษศุกลที่นั่น  จนวันหนึ่งเห็นดอกไม้เช่นเคย  ผู้วางยังไม่ทันออกไปพ้นเจ้าพระยาสมิติภูมิตามไปกระชากไหลให้หันกลับมา  หญิงคนนั้นใส่หน้ากากเห็นแค่ดวงตาข้างที่ไม่บอด ท่านจำได้ทันทีว่าคือดวงตาคุณหญิง อุทานเรียกชื่อออกไป คุณหญิงผลักท่านเจ้าพระยาล้มแล้วหนีไป  เจ้าพระยาสมิติภูมิยิ่งเสียใจมากสงสารคุณหญิงศรีจับใจ  ส่งคนไปสร้างบ้านหลังเล็กๆน่าอยู่มีทุกอย่างครบครันแทนกระท่อมผุพัง  สะบันงายังคงเลี้ยงดูพริสซิลลาอย่างดี สะบันงามีลูกสาวคนที่สองชื่อ  แพรวพรรณราย  ต่อมามีลูกสาวคนที่สามชื่อ  พราวพิพิลาส แต่ละคนล้วนงดงามน่ารัก  แถมยังมีลูกชายสุดท้องชื่อพฤกษ์สมหวังดังต้องการของท่านเจ้าพระยาที่จะมีลูกไว้สืบสกุล  เดือนผู้แสนดีที่ได้รับการสนับสนุนจากสะบันงาให้มาเป็นภรยายคนที่สองของเจ้าพระยาต่อจากเธอ มีลูกชายอายุแก่กว่าพฤกษ์สามวันชื่อพจน์  และได้เกิดเรื่องราวกับพฤกษ์ดังกล่าวไปแล้วพจน์จึงกลายเป็นผู้สืบสกุลแทน  

     ท่านเจ้าพระยาสมิติภูมิอุปการะเด็กชายคนหนึ่งเนื่องจากพ่อแม่ตายจากการไปช่วยงานกฐินของท่าน  ชื่อ  ศีล เป็นเด็กดีกตัญญูรู้คุณได้ทุนไปเรียนต่อเมืองนอกและกลับมาทำงานเป็นผู้จัดการห้างของตระกูลท่านเจ้าพระยาสมิติภูมิ  เป็นทีไว้วางใจของทุกคนในบ้าน  สะบันงามีเพื่อนสนิทชื่อ ปานวาด ลูกสาวคุณหญิงลออศรี  ปานวาดถูกส่งไปเรียนที่ฝรั่งเศสมีสามีเป็นนักดนตรี ชื่อ ปีแอร์ มีลูกชายด้วยกันชื่อธรรม  ปิแอร์โดนรถชนพิการ  ปานวาดเลิกเรียนเอาเงินที่พ่อแม่ส่งมาให้รักษาตัวปีแอร์  ปีแอร์ทนดูสภาพปานวาดลำบากเพราะตนเองไม่ได้จึงฆ่าตัวตาย  ปานวาดตัดสินใจพาลูกชายกลับมาบ้าน คุณหญิงไม่พอใจมาก  แต่พระยาเกษมกลับนิ่งเฉยพาปานวาดมาพบกับสะบันงา  สะบันงาให้กำลังใจปานวาด  ธรรม์จึงกลายเป็นเพื่อนเล่นสนิทสนมกับ พริ้มเพรา แพรวพรรณราย  โดยเฉพาะพราวพิลาส เนื่องจากชอบดนตรีเหมือนกัน  พริ้มเพราสงบเงียบใจเย็นสุขุมรอบคอบ  ชอบไปหลังบ้านไปพบคุณป้าพิการเธอไม่ตกใจกลัวเช่นคนอื่นพูดคุยด้วยอย่างดี  ศรีสอนภาษาให้พริ้มเพราและรักเหมือนลูกสาวอีกคน ศรีส่งข่าวให้ครอบครัวทราบว่ายังไม่ตายแต่ไม่พร้อมจะไปพบ ไม่ต้องการให้พ่อแม่เห็นหน้าผีของตน  ส่วนศุกลนั้นตายแล้ว ต่อมาภายหลังสิ้นเจ้าสัว  ศรีได้รับมรดกทั้งหมดจึงยกต่อให้พริ้มเพรา  พริสซิลลามักไปเดินเล่นในสวนพบศรีกลับจำได้ว่าเป็นแม่และเรียกเธอว่าแม่  ศรีเสียใจมากแต่ไม่อาจยอมรับว่าเป็นแม่ให้เมี้ยนพากลับไปหาสะบันงาบอกห้ามพริสซิลลามาเล่นแถวนั้นอีก  แต่พริสซิลลาก็แอบมาจนได้ สองโจรใช้เงินหมดและย้อนกลับมาจะไถเงินท่านเจ้าพระยาสมิติภูมิพบพริสซิลลาสวยงามน่ารักมาด้อมมองเรียกหาแม่ จึงเข้าฉุดคร่าจะข่มขืน

      ศรีมาพบใช้จอบฟาดสองคนซมซานหนีไปตายอนาถ  เมี้ยนมาพาพริสซิลลากลับไปหาสะบันงาอีก  สะบันงาตัดสินใจปรึกษาเจ้าพระยาสมิติภูมิเรื่องส่งตัวพริสซิลลาไปรักษาโดยมีหมออดุลคอยดูแล  ส่วน อุดร ลูกชายหมอรู้จักคุ้นเคยกับลูกๆของสะบันงาและสนิทเป็นคู่ๆ อุดรสนิทกับพริ้มเพรารักพริ้มเพราแต่ไม่สมหวัง  พริ้มเพรารักธรรมะมากกว่า  ธรรม์สนิทสนมกับพราวพิลาสเพราะรักดนตรีเหมือนกัน  แพรวพรรณรายคอยตามกลั่นแกล้งทุกคนเพราะไม่มีใครจับคู่ด้วย   พฤกษ์สนิทกับพจน์ ไปไหนมีพจน์ตามไปเป็นดังเงา  ทุกคนดีกับพจน์ยกเว้นแพรวที่ชอบด่าว่าเป็นลูกบ่าว  พริ้มเพรามีเพื่อนสนิทชื่อ เมขลา เด็กยากไร้มาขอรับใช้ มาร์แมร์ เพื่อแลกกับการได้เรียนโรงเรียนไฮโซรับอาสาว่าจะกลับมาสอนหนังสือตอบแทนเมื่อเรียนจบ  ไม่ใครคบกับเมขลาเพราะนิสัยไม่ดียกเว้นพริ้มเพรา เมขลามักเอาข้าวของและแอบอ้างชื่อพริ้มเพราไปเบ่งใส่ใครต่อใครเสมอ

      วันหนึ่ง พฤกษ์กับพจน์พากันไปขุดไส้เดือน ตกปลา กลับขุดไปพบกระดูกคนโวยวายขึ้นมาแพรวตามไปแกล้งพจน์พบศพมีแหวนที่โครงกระดูกรีบเอามาบอกสะบันงา  สะบันงาเห็นแหวนสลักศก. ถึงลมจับ  และรู้ความจริงว่าศุกลมารอรับเธอจริงๆแต่โดนฆ่าตาย  มั่นใจว่าเจ้าพระยาสมิติภูมิฆ่าศุกล      จึงไปโวยวายต่อว่าหาว่าเจ้าพระยาสมิติภูมิฆ่าศรีด้วย  ท่านเจ้าพระยาหัวใจวายกะทันหันแต่ยังทันบอกว่า คุณหญิงไม่ตายอยู่บ้านท้ายสวน  สะบันงารีบไปเชิญคุณหญิงศรีกลับมาบ้านเอาตำแหน่งคืนให้  คุณหญิงไม่ยอมรับและบอกว่าเธอคือคนสาบสูญขออาศัยอยู่แต่บนเรือนเท่านั้น  สองคนรักใคร่ปรองดองสะบันงายอมรับให้ทุกคนเรียกว่าคุณหญิงเนื่องจากศรีอนุญาตแล้ว  เคารพเรียกศรีว่าคุณพี่  เมี้ยนเป็นที่ปรึกษาดูแลทุกอย่างในบ้านเช่นเดิม

     สะบันงามีความสุขมากจนถึงวันที่พฤกษ์ตายสะบันงาใจสลายผมที่เคยดกดำเปลี่ยนเป็นสีขาวชั่วข้ามคืน  พริ้มเพราท่านเจ้าพระยาให้ส่งไปเรียนเมืองนอกตั้งแต่ยังเริ่มวัยรุ่น  สะบันงาตัดสินใจส่งพจน์ไปแทนพฤกษ์ ส่วนเมขลาอยากไปนอกอย่างพริ้มเพราบ้างตั้งใจเรียนเต็มที่ได้ทุนไปนอกจนได้  ก่อนไปได้ทำทีไปพบศีลที่เคยพบที่บ้านพริ้มเพราอ้างเป็นเพื่อนพริ้มพราให้มาหาศีลมาดูข้าวข้างของใช้ไปนอก  ศีลใจดีให้เสื้อผ้าไปใส่เมืองนอกมากมายทำให้เมขลารู้สึกอยากได้ศีลเป็นสามี  แต่ศีลนิ่งเฉยมากจึงอดใจไว้ก่อน   ศีลกลับเอ็นดูหลงใหลสาวน้อยวัยรุ่นพราวพิลาส  ชอบฟังเสียงเธอเล่นเปียโน  เขาหาเปียโนมาให้เล่นหาครูมาสอน  พราวพิลาสนับถือศีลเป็นผู้ใหญ่  แต่กลับพึงพอใจธรรม์ที่คอยตามติดเล่นดนตรีด้วยกัน โชคร้ายธรรมได้เวลาไปเรียนต่อ  อาคม สามีใหม่ของปานวาดแนะนำให้ไปเรียนกฎหมาย  ธรรม์เคยสัญญากับพราวว่าจะไม่ไปไหน  เขาจำใจต้องไปและบอกว่าจะกลับมาเมื่อเรียนจบ  พอเรียนจบจริง  ธรรม์กลับไปเรียนดนตรีต่อและไปรับเป็นพ่อของลูกเพื่อนสนิทชื่อ ชองปอล ข่าวนี้ทำให้พราวพิลาสเสียใจมาก เธอเศร้าซึมและแต่งเพลงหลายเพลงล้วนเศร้าสะเทือนใจ ศีลพยายามปลอบโยนชวนไปร้องเพลงที่ห้องอาหารในโรงแรมใหญ่  ศรีให้สะบันงาอนุญาตเพื่อรักษาแผลใจ พราวพิลาสรู้สึกดีขึ้นมากเมื่อมีศีลคอยดูแลทำให้อุ่นใจ  ศีลไปดูงานเมืองนอกพบเมขลาอยู่เมืองนั้นพอดี  เมขลาทำที่ว่าโดนทำร้ายปล้นหมดตัวมาขออาศัยศีลอยู่และมอมเหล้าเพื่อหลอกจับศีล  ศีลกลับมาไม่สบายใจมากแต่จำต้องแต่งงานเพราะเมขลาท้อง  ส่วนเมขลาคลอดลูกปุ๊บก็สอบชิงทุนไปเรียนต่ออีก ทิ้งลูกไว้กับศีลแบบไม่ใยดี ศีลผิดหวังโกรธตัวเองเพราะต้องการขอพราวพิลาสแต่งงาน  ศีลอกหักแต่ยังพยายามประคองตัวเลี้ยงดูลูกสาวอย่างดี  พราวพิลาสเอ็นดูหนูน้อยมาก 

พริ้มเพรากลับมาเมืองไทยท่ามกลางความยินดีของทุกคน  อุดรกลายเป็นหมอหวังจะแต่งงานกับพริ้มเพราตามที่สะบันงาและศรีสนับสนุน หวังให้พริ้มเพราดูแลกิจการของตนเอง  แต่พริ้มเพรากลับหันไปเข้าวัดและจำศีลไม่กลับบ้าน ต่อมาสุดท้ายกลายเป็นบวชชี  อุดรผิดหวังแต่ก็สนับสนุนช่วยทำหนังสือธรรมมะ พริ้มเพรากลับบ้านเมื่อมีเหตุสำคัญเพื่อมาปลอบใจให้คำแนะนำที่ทำให้ทุกคนสงบใจได้      แพรวพรรณรายร้ายกาจมากถึงขั้นแอบไปขึ้นเรือที่พจน์ไปนอกแพรวพรรณรายอยากไปมาก แต่โดนจับได้ก่อน  โดนส่งตัวกลับมาบ้านแต่มาสมหวังเมื่อ เลดี้แลนดอล น้องสาวพระยาสมิติภูมิตายลงได้มอบมรดกเป็นไร่ชาที่ดาจิริ่งให้พระยาสมิติภูมิ  แพรวพรรณรายอาสาไปดูแลไร่ชา สะบันงาค้านแต่ศรีสนับสนุน  แพรวพรรณรายหารู้ไม่ว่า พอล หลานชายแท้ๆของ ลอร์ดแลนดอล สามีเลดี้วางแผนฆ่าเจ้าพระยาสมิติภูมิเอาไว้  พอพบหน้ากันพอลถึงตะลึงเพราะไม่ใช่ชายแก่ที่ต้องการฆ่ากลับเป็นสาวน้อยสวยงาม  เช่นเดียวกับแพรวพรรณรายพบชายหนุ่มหล่อน่าหลงใหล  สาวน้อยบ้านข้างไร่ของพอลรักพอล พยายามมากระแนะกระแหนดูถูกแพรวพรรณรายแต่เจอตอกกลับ พอลเข้าข้างแพรวพรรณรายและบอกสาวน้อยคนนั้นตามตรงว่าเขาไม่ได้รักเธอ พอลช่วยดูแลไร่ชาแนะนำให้แพรวพรรณรายเข้าใจดี แล้วบอกลากลับอังกฤษ  แพรวพรรณรายเสียใจมากไม่ยอมให้ไป  พอลยืนยันจะไปเพราะไม่ต้องการเกาะเธอกิน  แพรวขี่ม้าแบลคการ์ดตัวโปรดของพอลไปตกเหว  ม้าตายแต่แพรวพรรณรายกระโดดเกาะโขดหินไว้ได้ บาดเจ็บ  พอลเสียใจมากสารภาพว่ารักแพรวพรรณรายและจะไม่ทิ้งแพรวพรรณรายไปไหน ทั้งคู่ช่วยกันสร้างไร่ชา

where can i buy abortion pills read abortion pills online
women that cheat on their husbands go married men and affairs
kaltens sex stories solveit.openjive.com adult sex stories teacher student
suction dilatation and curettage ru486 cost abortion history
amoxicillin gruene-kehl.de dapoxetine
viagra online coupon free prescription drug cards printable prescription drug coupons
cialis discount coupon read coupons cialis
discount prescription drug cards cialis coupon code prescription drugs coupons
aidastella read aidaprima
escitalopram tablete iskustva link escitalopram wiki
buscopan dosierung open buscopan dosierung
vepesid ampule cena click vepesid lek

 สร้างโรงแรมกลายเป็นสถานทีท่องเที่ยวโด่งดังไปทั่ว แพรวพรรณรายมีลูกกับพอลสามคน ทุกคนกลับมาคลอดเมืองไทย  พราวพิลาสตกหลุมรักศีลและตกเป็นของศีล  ศีลสัญญาว่าเมขลากลับมาจะขอหย่ามาแต่งงานกับพราวพิลาส  พราวพิลาสมีความหวังอีกครั้ง  ธรรมกลับมาเมืองไทยเนื่องจากสามีของชองปอลสำนึกผิดและขอคืนดีโดยที่ชองปอลเต็มใจ  ธรรม์พยายามงอนง้อพราวพิลาส  ทุกคนลุ้นให้พราวพิลาสแต่งงานกับธรรม์  แต่พราวพิลาสเป็นของศีลแล้วธรรม์เสียใจผิดหวังได้แต่โทษตัวเองที่ทิ้งพราวพิลาสไป  เมขลากลับมาศีลขอหย่าทันทีเมขลาวางแผนร้ายใหม่  ทำทีตกลงแล้วขอฉลองการจากลา ฉวยโอกาสนอนกับศีลจากนั้นโกหกว่าท้อง  หลอกมาได้ปีกว่าศีลจับได้จึงขอหย่า  เมขลายอมหย่าแต่กลับวางแผนร้ายกับ จิรศักดิ์ เศรษฐีใหม่ให้หลอกปล้ำพราวพิลาสแต่ไม่สำเร็จ  ตนเองกลับโดนหลอกเป็นเมียเก็บโดนซ้อม  พราวพิลาสได้แต่งงานกับศีลมีภาระต้องแบ่งดูแลลูกหนูของเมขลา  เมขลาสอนให้ลูกเกลียดพราวพิลาสแต่เด็กไม่ยอมเกลียด พอพราวพิลาสมีลูกกับศีลก็สอนให้อิจฉาน้อง วันคืนโหดร้ายมาถึง พราวพิลาสเดินไปชงนม  หนูน้อยนั่งมองน้องตัวน้อยในรถเข็นตรงระเบียง เข็นน้องไปมาไปติดขอบระเบียง  น้องหนูตามไปจะช่วยน้องทำให้ทั้งคู่พลัดตกจากระเบียงพร้อมกัน   พราวพิลาสถือขวดนมเดินกลับมาตกตะลึงกระโจนไปที่เด็กทั้งสองกอดประคองไว้พลัดตกลงมาจากระเบียงพร้อมกันต่อหน้าต่อตาศีลที่กลับมาจากทำงาน  เด็กทั้งสองทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาลส่วนพราวพิลาสขยับตัวเดินไม่ได้  เมขลาเสียใจที่ลูกตนเองตายแต่พราวพิลาสกลับไม่ตาย  เมขลาไปอาละวาดที่โรงพยาบาลเธอเดินหลงไปที่ห้องเก็บศพไม่มีใครเห็นโดนลอคห้องติดอยู่ในนั้นจนกลายเป็นบ้า

            พจน์กลับมาทำงานรับราชการ  แต่ต้องแบ่งเวลามาบริหารบ้านและกิจการไปในตัว พจน์ทำได้ดี โดยมีทุกคนให้กำลังใจ พจน์มีคนรักชื่อ กินรี น้องสาวเพื่อนที่ทำงาน กินรีเป็นครูชอบเขียนนิยาย  งานเปิดโรงแรมบนเขาของพอลกับแพรวพรรณราย ทุกคนไปกันหมดไม่เว้นแม้แต่พราวพิลาส  ที่นั่นพวกเขาพบหมอเก่งมากอาสารักษาพราวพิลาสให้หายขาดแต่ต้องใช้เวลานาน  และต้องไปรักษาที่เมืองนอกศีลตัดสินใจพาพราวพิลาสไปรักษาและไปให้กำลังใจดูแลกันไป  ในที่สุดพราวพิลาสก็เดินได้กลับเมืองไทยและมีลูกกับศีลเป็นชายหนึ่งคนทั้งสองคนตั้งใจจะมีลูกสามสี่คน  พริสซิลลาได้รับการวินิจฉัยว่าไม่ได้ปัญญาอ่อนแต่เป็นออทิสติค  และยังเป็นเด็กอัจฉริยะอีกด้วยศรีมีความสุขพริสซิลลาอาการดีขึ้นมากอยู่เคียงข้างความรักความสุขกลับมาสู่คฤหาสน์หลังนี้มากมายกว่าเดิม  เพราะความรักความเสียสละของแม่ที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อลูก เหมือนดังคำว่าสองมือแม่นี้ที่สร้างโลก


: ใช้เพื่อการโฆษณาและประชาสัมพันธ์  ?รายชื่อนักแสดง คือหัตถาครองพิภพ

          1.  ปิยธิดา     วรมุสิก           แสดงเป็น         คุณหญิงศรี             

          2. อคัมย์สิริ   สุวรรณศุข            “                สะบันงา

          3. เดวิด        อัศวนนท์                               เจ้าพระยาสมิติภูมิ

          4. อริศรา    วงษ์ชาลี                                   เมี้ยน

          5. โตนนท์    วงบุญ                                     พจน์

          6.  มิกค์      ทองระย้า                                 พอล

          7. พรพรรณ   สิทธินววิธ                            กินรี

          8. อัปสรสิริ  อินทรคูสิน                            แพรวพรรณราย

          9.  ชินวุฒ   อินทรคูสิน                              ธรรม์

         10. พิชยดนย์    พึ่งพันธ์                              ศีล

         11. เซฟฟานี่   อาวะนิค                               พริ้มเพรา

        12. ซอนญ่า      สิงหะ                                  พราวพิลาส

        13. ปรัชญ์        ปรมิณ                                  พฤกษ์

        14. ชวัลนันท์  จันทร์ทรัพย์                            ศุกล

        15. อุษณีย์   วัฒฐานะ                                     เดือน

        16. ธัญสินี    พรมสุทธิ์                                  สังเวียน

        17. พรรัมภา     สุขได้พึ่ง                               ปานวาด

        18. ชมพูนุช   ปิยธรรมชัย                               น้อย

        19. ภารดี   อยู่ผาสุข                                        สังวร

        20. นวินดา      เบอร์ต๊อตตี้                               พริสซิลลา (โต)

        21. ศรุฒ      สุวรรณภักดี                                 ทอง

        22. กชกร   ส่งแสงเติม                                     เมขลา

        23. ประถมาภรณ์   รัตนภักดี                             แกละ

        24. พศิน    ศรีธรรม                                         อาซ้ง

       25. ภูธฤทธิ์    พรหมบันดาล                              พระยาเกษม

       26. ฐรินดา       กรรณสูต                                   คุณหญิงลออศรี

       27. วรพรต      ชะเอม                                       อาคม

                28. รัฐธรรมนูญ    ศรีฤกษ์                          คุณพระประสาน

       29. สิทธิพันธ์       กลมเกลี้ยง                           สุกิจ

               30. กฤษฏิ์      โมกขะสมิต                        ดำรง

      31. ธนศักดิ์        อุ่นอ่อน                                  หมออดุลย์

              32. เจษฎา     รุ่งสาคร                                       จีรศักดิ์

             33. กษาปณ์   จำปาดิบ                                       ยอด

             34. เคน     สทรุทเกอร์                                       คุณหมอมาร์ติน

             35. วิวัฒน์    ผสมทรัพย์                                      เจ้าสัว

             36. นวลนง   จามิกรณ์                                        แม่ใหญ่

             37. ปิยะดา   เพ็ญจินดา                                       แม่น้อย

             38. ปัทมา   ปานทอง                                         พริ้ง

     39. มนตะกานต์     ทองขาว                                ดา

             40. ปวิน   ชิณวงษ์                                             ดิเรก

     41. จารุศิริ     ภูวนัย                                           ทองหยอด

     42. อมต   อินทานนท์                                        ไอ้เหมาะ                       

: ใช้เพื่อการโฆษณาและประชาสัมพันธ์  ?

how dow es viagra works who manufactures generic viagra generic cialis and viagra combo
viagra song viagra vs cailis read
husbands that cheat link reasons why women cheat
women who want to cheat site what is infidelity
how to cheat on wife go cheater
maami sex stories wife adult stories american sex stories
rite aid online coupons free coupon sites coupons for prescriptions
discount coupons for prescriptions viagra coupons and discounts pfizer viagra coupon
real life abortion stories emretas.net vacuum aspiration cost
walgreens print coupons steveperks.com prints at walgreens
spyware for cell phone the-north.com free phone spy app
thyroxine open clomid pill
buy viagra 100mg viagra without a doctor prescription sildenafil 100mg
drug discount coupons site lilly cialis coupons
aidastella site aidaprima
bonviva rewards bonviva credit suisse bonvivant
plavix generique click plavix generique
zovir tabletter pris zovir 400 mg zovir lyf